KẾ HOẠCH XÂY DỰNG CỔNG LÀNG THIỆU NGUYÊN

Đăng lúc: 09/10/2018 (GMT+7)

KẾ HOẠCH XÂY DỰNG CỔNG LÀNG THIỆU NGUYÊN

Từ xa xưa, cổng làng thể hiện bản sắc của văn hóa Việt, được xem là bộ mặt, biểu tượng cho nếp sống, cốt cách của người dân trong làng. Nhằm gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa lịch sử, niềm tự hào về quê hương cách mạng và cũng là thể theo nguyện vọng của nhân dân và con em địa phương xa quê

Ngay từ Đại hội Đảng bộ xã Thiệu Nguyên lần thứ XXIII (nhiệm kỳ 2015-2020) Đại hội cũng đã có nghị quyết chủ trương xây dựng cổng làng trong lộ trình xây dựng Nông thôn mới

Chính vì vậy năm 2018 Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ đã thành lập các ban để từng bước triển khai kế hoạch xây dựng cổng làng cụ thể:

- Về vị trí xây dựng cổng làng: Phía trên ao bầu, đường xuống giữa làng

- Về kiến trúc: Theo hình tam quan

- Dự kiến vốn đầu tư: 1,5 tỷ đồng (Nguồn vốn xây dựng từ nguồn ủng hộ của nhân dân và ngân sách xã)

- Dự kiến thời gian xây dựng và hoàn thành: Trước tết Nguyên Đán

Để thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, hoàn thành nguyện vọng của nhân dân về xây dựng cổng làng Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ trưng cầu ý kiến của nhân dân về các nội dung xây dựng cổng làng và kêu gọi sự ủng hộ, đồng thuận của nhân dân.

5dc028362f00cf5e9611.jpg

5e0222f625c0c59e9cd1.jpg

(2 kiểu kiến trúc dự kiến để xây dựng cổng làng xã Thiệu Nguyên )

THƯ NGÕ CỦA BAN VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG CỔNG LÀNG XÃ THIỆU NGUYÊN

THƯ NGỎ

KÊU GỌI, VẬN ĐỘNG CON EM XA QUÊ ỦNG HỘ XÂY DỰNG CỔNG LÀNG

--------------------

Kính gửi: Toàn thể con em xã Thiệu Nguyên đang sinh sống, làm việc và công tác trên mọi miền đất nước!

Thiệu Nguyên là quê hương có bề dày truyền thống lịch sử cách mạng, những giá trị lịch sử văn hóa tốt đẹp được tổ tiên, ông, cha khơi sáng và hun đúc từ lâu đời như: Đình, Nghè, Chùa, Miếu mạo…. Trãi qua hàng ngàn năm lịch sử, tên làng, tên xã có nhiều thay đổi, hình ảnh Nghè, Chùa, Miếu mạo, Cổng làng, cây Đa, Bến nước, Sân đình… đã bị mai một dần.

Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”. Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân quan tâm đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa trên địa bàn như: Trường, Trạm, Nhà văn hóa, Trung tâm văn hóa thể dục thể thao, Công sở, Sân vận động, Chợ, các di tích lịch sử văn hóa…đáp ứng nhu cầu của nhân dân địa phương, góp phần đạt xã chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Thiệu Nguyên lần thứ XXIII (Nhiệm kỳ 2015- 2020) về chủ trương xây dựng Cổng làng trong lộ trình xây dựng nông thôn mới và thể theo nguyện vọng của nhân dân và con em xa quê.

Cổng làng là thiết chế văn hóa, nét đẹp truyền thống để giáo dục cho thế hệ hôm nay và mai sau, là niềm lưu luyến của mỗi người con của quê hương khi xa quê hay khi trở về nơi tổ ấm gia đình và người thân.

Nhằm phục hồi, gìn giữ và phát huy giá trị di sản văn hóa lịch sử; giáo dục, niềm tự hào về truyền thống quê hương cách mạng. Xã Thiệu Nguyên tổ chức xây dựng Cổng làng năm 2018, cụ thể:

- Về vị trí xây dựng cổng làng: Phía trên ao Bầu, đường xuống giữa làng.

- Về hình dáng: theo hình thức Tam quan

- Dự kiến vốn đầu tư: khoảng 1,5 tỷ đồng.

Để công trình trở thành niềm tự hào của thế hệ hôm nay và mai sau. Ban vận

động xây dựng Cổng làng kêu gọi toàn thể nhân dân, những người con của quê hương đang làm ăn sinh sống trên mọi miền đất nước, hãy dành những tình cảm

tốt đẹp nhất hướng về quê hương, ủng hộ cả tinh thần và vật chất để xây dựng

Cổng làng góp phần gìn giữ giá trị nét đẹp văn hóa của quê hương.

Vì vậy, Ban Vận động xây dựng Cổng làng xã Thiệu Nguyên kính mong toàn thể nhân dân, con em đang sinh sống, lao động, học tập, công tác trên khắp mọi miền Tổ quốc, với tinh thần xây dựng quê hương, tích cực tham gia đóng góp cùng nhân dân trong xã tạo nguồn vốn để xây dựng Cổng làng.

Ban Vận động xây dựng Cổng làng xã Thiệu Nguyên xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng của nhân dân, con em địa phương và xin chúc gia đình sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống.

Mọi sự đóng góp, ủng hộ xin gửi về địa chỉ: Ban Vận động KP-ĐT-XD Cổng làng xã Thiệu Nguyên - Số tài khoản 3525201006884, Ngân hàng nông nghiệp & phát triển nông thôn - Chi nhánh Thiệu Hóa.

Hoặc liên hệ với :

Bà: Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch MTTQ – Trưởng Ban vận động, số điện thoại: 01689938243 (hoặc thay đổi mơi: 0389938243)

Ông: Nguyễn Viết Hạnh, Cán bộ Văn hóa – Phó Ban vận động, số điện thoại 01673496757

TM. BAN VẬN ĐỘNG

TRƯỞNG TIỂU BAN

(Đã ký)

Chủ tịch UB MTTQ xã

Nguyễn Thị Lan

KẾ HOẠCH XÂY DỰNG CỔNG LÀNG THIỆU NGUYÊN

Đăng lúc: 09/10/2018 (GMT+7)

- Về vị trí xây dựng cổng làng: Phía trên ao bầu, đường xuống giữa làng

- Về kiến trúc: Theo hình tam quan

5dc028362f00cf5e9611.jpg

5e0222f625c0c59e9cd1.jpg

(2 kiểu kiến trúc dự kiến để xây dựng cổng làng xã Thiệu Nguyên )

THƯ NGÕ CỦA BAN VẬN ĐỘNG XÂY DỰNG CỔNG LÀNG XÃ THIỆU NGUYÊN

THƯ NGỎ

KÊU GỌI, VẬN ĐỘNG CON EM XA QUÊ ỦNG HỘ XÂY DỰNG CỔNG LÀNG

--------------------

- Về vị trí xây dựng cổng làng: Phía trên ao Bầu, đường xuống giữa làng.

- Về hình dáng: theo hình thức Tam quan

- Dự kiến vốn đầu tư: khoảng 1,5 tỷ đồng.

Để công trình trở thành niềm tự hào của thế hệ hôm nay và mai sau. Ban vận

tốt đẹp nhất hướng về quê hương, ủng hộ cả tinh thần và vật chất để xây dựng

Cổng làng góp phần gìn giữ giá trị nét đẹp văn hóa của quê hương.

Hoặc liên hệ với :

TM. BAN VẬN ĐỘNG